Kích thước tất cả các loại ảnh trên Facebook – Phần 3: Ảnh Facebook Event và thẻ og:image

PHẦN 3 : KÍCH THƯỚC ẢNH FACEBOOK EVENT VÀ ẢNH THẺ OG:IMAGE

Hai bài trước mình đã giới thiệu về kích thước của ảnh bìa trên Facebook,Ảnh bài viết và Ảnh quảng cáo.Như đã hứa thì hôm nay mình sẽ giới thiệu tiếp về kích thước của ảnh Facebook Event và Ảnh của thẻ og:image khi chia sẻ.Chỉ có hai loại nên bài viết này cũng ngắn thôi nhưng hy vọng sẽ giúp bạn tạo được thiết kế chuẩn nhất. Acqxel Solutions cần các nhà phát triển mới.

*Note: Mọi người lưu bookmark để sử dụng nhé.Bài viết này mình sẽ cập nhật thường xuyên.
Việc biết rõ bố cục xếp ảnh giúp bạn tính toán được khoảng thiết kế bị ẩn hoặc phân bổ nội dung ảnh tốt hơn đến người dùng xem bài viết.Như vậy sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ của bài viết
Các kích thước này là kích thước tiêu chuẩn và bạn hoàn toàn có thể tăng kích thước ảnh lớn hơn với tỉ lệ mà mình viết.
Nếu bạn chưa đọc phần 1 và phần 2 của series kích thước ảnh Facebook hãy click vào bài viết dưới đây nhé:
ch thước tất cả các loại ảnh trên Facebook – Phần 1: Ảnh bìa trên Facebook
Kích thước tất cả các loại ảnh trên Facebook – Phần 2: Ảnh bài viết và ảnh quảng cáo

KÍCH THƯỚC ẢNH FACEBOOK EVENT
Kích thước chuẩn của Facebook Event có tỷ lệ 1,908:1 same same với kích thước của ảnh quảng cáo và ảnh bìa group trên Facebook là 1,91:1.Mình cũng không hiểu sao Facebook lại làm như vậy.Chắc là cũng có lý do nào đó.Vì vậy ảnh Facebook Event đẹp nhất khi bạn thiết kế với kích thước 1000×524 pixel hoặc 1920×1006 pixel.Nếu bạn có một tỷ lệ khác thì bạn có thể tính theo công thức W = H x 1.908 H x 1.964 = W.Với H là chiều cao và W là chiều dài để có một thiết kế phù hợp nhất

Facebook Event

KÍCH THƯỚC ẢNH THẺ OG:IMAGE
Giới thiệu về thẻ og:image cho bạn nào chưa biết,bạn có thể dùng thẻ og:image để chỉ định URL của hình ảnh xuất hiện khi ai đó chia sẻ nội dung,bài viết website của bạn lên Facebook.
Kích thước của thẻ og:image hơi khác với các loại kích thước khác lên bạn cần phải xác định rõ được bài viết được chia sẻ ở đâu do kích thước sẽ thay đổi khi bạn đăng link tại bài viết,tin nhắn trong Messenger hoặc bình luận và cả thiết bị nữa mặc dù nó không đáng kể lắm.

Facebook khuyến nghị hãy cố gắng đảm bảo hình ảnh có tỷ lệ khung hình gần với 1,91:1 nhất để hiển thị hình ảnh đầy đủ trong Bảng tin mà không bị cắt. , kích thước tối thiểu 600×315 pixel và tối thiểu 1200×630 pixel với thiết bị có độ phân giải cao.Mình khuyến nghị các bạn nên dùng ảnh có kích thước bằng hoặc lớn hơn 1200×630 pixel

Tuy nhiên Facebook cho biết nếu ảnh của bạn nhỏ hơn kích thước 600×315 pixel thì có thể ảnh sẽ có kích thước nhỏ hơn

Kích thước hình ảnh trong bình luận sẽ có hình vuông kích thước 200×200 pixel.

*Note:
Kích thước hình ảnh tối thiểu của thẻ og:image được phép là 200 x 200 pixel
Kích thước của file hình ảnh không được quá 8 MB
Sử dụng hình ảnh có kích thước tối thiểu là 1200 x 630 pixel để hiển thị đẹp nhất trên các thiết bị có độ phân giải cao.
Bạn phải sử dụng hình ảnh có kích thước là 600 x 315 pixel để hiển thị bài viết trên trang có liên kết với hình ảnh lớn hơn.
Nếu hình ảnh của bạn nhỏ hơn 600 x 315 px, hình ảnh này vẫn hiển thị trong bài viết trên trang có liên kết nhưng kích thước sẽ nhỏ hơn.

Như vậy mình đã kết thúc series Kích thước ảnh trên Facebook với 3 bài viết.Nếu còn bỏ sót loại ảnh nào hãy comment cho mình biết để mình tìm hiểu thêm nhé.Hy vọng với 3 bài viết này sẽ giúp các bạn có những thiết kế đẹp và chuẩn nhất.Mình sẽ chia sẻ rất nhiều tài liệu về lĩnh vực đồ họa như font và tutorial trong thời gian tới.Hãy lưu bookmark trang và theo dõi mình trên Facebook nhé.
Nếu bạn cảm thấy bài viết,tài liệu của mình có ích,giúp bạn trong công việc thì có thể mua cho mình một cốc cafe tại đây bằng cách donate.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận