Kích thước tất cả các loại ảnh trên Facebook – Phần 1: Ảnh bìa trên Facebook

PHẦN 1 : KÍCH THƯỚC CÁC LOẠI ẢNH BÌA TRÊN FACEBOOK

Rất khó để tìm ra được kích thước chuẩn của Facebook cho các loại ảnh nếu bạn không phải là người tìm hiểu.Thậm chí có những người làm trong nghề cũng khó khăn.Mình xem qua các bài viết trên Google thì các nó chưa đầy đủ và vẫn còn sai lệch.Hôm nay mình xin chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người tất tần tật về kích thước các loại ảnh bìa trên Facebook.
*Note: Mọi người lưu bookmark để sử dụng nhé.Bài viết này mình sẽ cập nhật thường xuyên.
Các kích thước này là kích thước tiêu chuẩn và bạn hoàn toàn có thể tăng kích thước ảnh lớn hơn với tỉ lệ mà mình viết.
Việc biết rõ kích thước ảnh sẽ giúp bạn tránh việc thiết kế vào các vùng bị ẩn trên Facebook và sắp xếp vị trí sao cho hợp lý nhất.

KÍCH THƯỚC ẢNH BÌA FACEBOOK CÁ NHÂN

Ảnh bìa Facebook cá nhân có kích thước là 851×318 pixel.Tại sao mình lại viết là 318px khi tất cả các trang khác ghi là 315px?
Kích thước 315px là kích thước đúng nhưng nó sẽ bị ẩn 1.5px ở trên và dưới.Việc này thường không ảnh hưởng gì nhiều tới ảnh bìa của bạn nhưng nếu muốn ảnh thật sự hoàn hảo bạn lên thiết kế với kích thước 318px và tùy chọn ẩn phần trên cùng hoặc dưới cùng của ảnh.
*Note: Phần ảnh mờ là vùng an toàn của ảnh khi hiển thị trên thiết bị di động.Bạn nên cân đối thiết kế để tránh việc ảnh bị cắt trên thiết bị di động.

Ảnh bìa trang cá nhân

KÍCH THƯỚC ẢNH BÌA TRANG FANPAGE

Ảnh bìa trang Fanpage có kích thước là 820×312 pixel.Ảnh này không có gì phải nói nhiều vì toàn bộ ảnh đều có thể thiết kế.Các bạn hoàn toàn có thể thiết kế chung ảnh bìa trang Fanpage và ảnh bìa trang cá nhân vì kích thước khá tương đồng chỉ chênh lệch 30px nên căn chỉnh phẩn khung thiết kế 1 chút thôi là được.

KÍCH THƯỚC ẢNH BÌA NHÓM FACEBOOK

Kích thước chuẩn của ảnh bìa Facebook là 820×428 pixel.Nhưng Facebook sẽ ẩn đi 48px phía trên và dưới ảnh nếu người dùng truy cập bằng máy tính cá nhân.Đây là điều mà rất ít người chia sẻ và cũng là lưu ý quan trọng khi thiết kế ảnh bìa cho Group Facebook.Để bức ảnh không bị cắt bạn lên thiết kế ảnh trong vùng an toàn 820×332 pixel.

Trước khi tìm ra vấn đề này.Mình đã cập nhật ảnh bìa nhóm dựa trên pixel và sau đó đã tìm ra kết quả cuối cùng.Tuy nhiên việc cắt ảnh không ảnh hưởng tới các thiết bị di động.Phần thiết kế bị ẩn trên máy tính bạn có thể dành không gian để thiết kế thêm cho các thiết bị di động nhưng hãy lưu ý về vùng an toàn của các ảnh bìa trên thiết bị di động dưới đây.

VÙNG AN TOÀN TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG

Tất cả các ảnh bìa của trang cá nhân,Fanpage hay Group Facebook đều có vùng an toàn trên thiết bị di động với kích thước được tính theo công thức: H x 1.964 = W.Với H là chiều cao và W là chiều dài.
Với việc tính được vùng an toàn trên thiết bị di động bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp trong vùng thiết kế để cân đối cho cả người xem trên máy tính và điện thoại.
*Note:
-Đây là kích thước hiển thị trên các thiết bị di động Android.Do mình không dùng IOS lên không nắm rõ 100% nhưng mình đoán 90% là kích thước sẽ giống nhau.
Kích thước của vùng an toàn trên thiết bị di động được Facebook thay đổi liên tục.Các bạn lưu lại bài viết để cập nhật kích thước của ảnh nhé.

Vậy là mình đã chia sẻ tất toàn bộ những điều mình biết về kích thước ảnh bìa trên Facebook,chúng ta sẽ gặp lại nhau tại phần 2 của bài viết với các hình ảnh của bài viết và album.Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những thiết kế chuẩn hơn khi thiết kế các loại ảnh bìa.Đừng quên để lại bình luận chia sẻ cảm nghĩ của bạn cho mình nhé.Mình sẽ rất vui đó
Nếu bạn cảm thấy bài viết,tài liệu của mình có ích,giúp bạn trong công việc thì có thể mua cho mình một cốc cafe tại đây bằng cách donate.

Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Châu
Châu
3 năm trước

Nếu được cho em xin thêm kích thước của:
– Facebook Event
– Facebook story
– Hình thumbnail của những bài share link
Ngoài ra em cũng thắc mắc:
– Kích thước dài nhất mà Facebook có thể hiển thị mà không bị ẩn (trong trường hợp muốn đăng infographic)
– Hiện nay nếu đăng 1 hình ảnh hoặc 1 video thôi thì nên đăng hình vuông hay hình chữ nhật nằm ngang ạ?
Nếu anh đã có bài viết về vấn đề này rồi thì cho em xin link với ạ, em cảm ơn anh.
Bài viết của anh rất bổ ích.