Chia sẻ bộ font xưa cũ mang phong cách retro,vintage style

GIỚI THIỆU VỀ BỘ FONT XƯA CŨ DO MÌNH TỔNG HỢP

Hi mọi người.Hôm nay mình xin chia sẻ bộ font xưa cũ tổng hợp dùng cho các ảnh hoặc video có phong cách retro,vintage style.Bài viết này mình bắt đầu viết từ tối ngày 29 tết nhưng đến giờ mới xong.Bộ font gồm 70 font chữ khác nhau được mình tổng hợp lại từ nhiều nguồn khác nhau như 1001font,iCiel…. novotekh-surgut.ru viết về khai thác kim cương.


*Note: Bộ font không việt hóa hoàn toàn.Mọi người khi dùng cần phải chế dấu hoặc chuyển đổi bảng mã trong unikey để viết được tiếng Việt nhé.
Ở bài trước mình có chia sẻ bộ font Ding Extra trị giá 100$ các bạn chưa đọc có thể xem Tại Đây nhé.

Nếu bạn muốn thiết kế những tấm áp phích hay “pa-nô” mang phong cách retro đặc trưng của Việt Nam thế kỷ trước, đừng bỏ qua bộ font chữ thời bao cấp dưới đây nhé.

Vì bài số lượng font quá nhều nên mình chỉ dưới thiệu cho các bạn một số font chính mà mình hay dùng.Các bạn tải về và xem thêm nhé.

classic saigon
1. Font Classique Saigon: Nếu nói về phong cách retro và các font chữ thời bao cấp của Việt Nam thì không thể không nhắc tới Classique Saigon.Bộ font này rất đẹp và đặc trưng phù hợp làm các biển hiệu quảng cáo.Nhưng font vẫn còn 1 số chữ chưa được việt hóa hoàn toàn.Khi sử dụng các bạn cần phải chế dấu nhé
2. Font Iciel FesterDemi: Đây là một font trong bộ font việt hóa của Iciel.Một người chuyên việt hóa font rất nổi tiếng tại Việt Nam.Các bạn có thể tìm hiểu thêm và mua các bộ font việt hóa của chị ý như Hồi Ức Sài Gòn, Giá Trị Xưa Cũ,Nam Kỳ Diễn Ca Tại đây.
Airstream
3. Font AirStream: Đây là một font vô cùng đẹp với cảm nhân của mình.Nét chữ đậm rất hợp với phong cách reto – vintage và càng sử dụng ở size lớn thì càng đẹp.
Deftone-stylus
4. Font Deftone Stylus: Đây cũng là một font chữ mà các bạn hay gặp trong thiết kế về thời bao cấp xưa.Với nét chữ to đậm thì size càng lớn chữ càng đẹp Nếu bạn cần kết hợp nó với một font body, stroke là một lựa chọn vô cùng phù hợp.
Dope Style
5. Font Dope Style: Font chữ này khá nổi tiếng với phong các retro đặc biệt là các bức typo của nước ngoài.Nét chữ đậm kết hợp với nét cong mềm rất thích hợp cho các bạn làm typo
6. Font Mind Bowing Bold: Đây cũng là một font chữ rất thích hợp để làm các ảnh mang phong cách cổ điển phương tây.Được thiết kế để giữ phong thái viết tay bằng bút marker, giữ lại những nét thiếu hoàn hảo ở phần đường bao font, khiến cho nó vừa trông rất thật nhưng lại vẫn dễ đọc.Sử dụng với tựa đề, thương hiệu, poster bắt mắt, các ấn phẩm quảng cáo độc đáo, nói chung phù hợp với rất nhiều nhu cầu thiết kế
Một bức logo mang phong cách cổ điển phương tây
7. Font Zacatecas: Zacatecas là một kiểu chữ bóng không có serif và nén các hình dạng hình học rất đơn giản, phông chữ hiển thị tốt tuyệt vời cho các tiêu đề lớn.
8. Font Ethons Style: Ethons Styles là một phông chữ có kiểu chữ ký, nó hoàn hảo cho logo, thiết kế quần áo và hơn thế nữa
9. Font RolleteQakuVector: Llà một font chữ kiểu viết tay, thiết kế độc đáo của font chữ giúp nó rất dễ dùng cho dù là logo, chữ kí, bảng biển, nhãn hiệu, bao bì hay poster
10. Font Taken by Vultures: Đây là một font chữ ký vô cùng độc đáo và đẹp.Thích hợp với rất nhiều phong cách khác nhau đặc biệt là typography

Như vậy mình đã giới thiệu cho các bạn một số font mình hay dùng trong bộ font xưa cũ này.Các bạn thấy bộ font chữ này như thế nào? Comment cho mình biết nhé.
Mình vẫn còn rất nhiều font sẽ chia sẻ trong thời gian sắp tới.Hy vọng các bạn tiếp tục theo dõi những bài viết mới nhất của mình.
*Tips: Bài trước mình đã chia sẻ bộ texture chuyên dùng cho ảnh mang phong cách retro,các bạn có thể tải bộ texture tại đây.

Nếu bạn cảm thấy bài viết,tài liệu của mình có ích,giúp bạn trong công việc thì có thể mua cho mình một cốc cafe tại đây bằng cách donate.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận